Video Marketing – Cách Hiệu Quả để Marketing cho Doanh Nghiệp

Video Marketing cùng Heart Media

Video Marketing là dạng quảng cáo video không còn xa lạ với nhiều người khi các nền tảng social phát triển cực mạnh đặc biệt là TikTok. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang nỗ lực xây dựng thương hiệu, tăng doanh số thông qua việc làm Marketing bằng video. Vậy làm sao để phát huy tốt nó hãy cùng Heart Media điểm qua bài viết dưới đây nhé!

Hiểu về Video Marketing 

Để có được Video Marketing hiệu quả thì bạn cần phải hiểu rõ về nó. Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn hiểu được bản chất, vai trò và lợi ích mang đến cho doanh nghiệp.

Bạn hiểu Video Marketing là gì?

Việc sử dụng video để quảng bá sản phẩm, dịch vụ chính là làm marketing bằng video. Sản phẩm có thể là một thương hiệu nổi tiếng, dịch vụ cụ thể hoặc thậm chí là cá nhân thương hiệu của bạn. Mục tiêu là giới thiệu các sản phẩm của công ty và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thông qua sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, âm thanh, thông điệp và hiệu ứng, nhằm truyền đạt thông điệp một cách nhanh chóng và chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm đối tượng mục tiêu.

Vai trò của Video Marketing

Vai trò của video Marketing
Vai trò của video Marketing

Video Marketing có khả năng thu hút sự chú ý của khán giả cao hơn. Được tạo ra bằng sự hòa trộn tinh tế giữa hình ảnh, âm thanh và thông tin, Video Marketing giúp người xem nhanh chóng tiếp thu những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt. Điều này không chỉ làm tăng sự phổ biến của thương hiệu và thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà còn nâng cao sự nhận thức của người tiêu dùng.

Video Marketing không chỉ là một phương tiện tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng, mà còn đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng về đặc điểm của đối tượng mục tiêu để tạo nên nội dung hấp dẫn. Hơn nữa, việc thảo luận và chia sẻ ý kiến từ phía khách hàng về các video marketing không chỉ cung cấp dữ liệu quan trọng để đánh giá hiệu suất chiến dịch tiếp thị mà còn là cơ sở để điều chỉnh chiến lược kinh doanh.

Lợi ích của Video Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập giúp cho việc nhận diện thương hiệu diễn ra dễ dàng. Người dùng tiếp cận đến sản phẩm, đặc điểm của thương hiệu tự nhiên và phổ biến.

Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng dễ hơn: việc này thể hiện rõ khi các nền tảng phát triển những thước phim ngắn và hành vi người dùng thay đổi. Điển hình ở nền tảng TikTok người dùng đưa ra quyết định thông qua những video có gắn link sản phẩm.

Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp một cách nhanh chóng: nội dung trong video của bạn hay, đúng tệp khách hàng, đặc sắc và thú vị thì sẽ giúp cho video có độ lan tỏa cao. Khi video của bạn viral nó còn giúp tăng nhận diện thương hiệu cao và mang lại tỉ lệ chuyển đổi cho bạn.

Các bước để có Video Marketing hiệu quả

Các bước để có Video hiệu quả
Các bước để có Video hiệu quả

Tìm ý tưởng cho video

Trước khi tiếp cận đối tượng khách hàng, hãy hiểu rõ về bản thân mình. Tập trung vào các từ khóa quan trọng như bản sắc riêng, tự định danh, và việc xây dựng mối kết nối.

Khi chia sẻ nội dung video, đảm bảo rằng nó không chỉ thú vị mà còn liên quan đến bản sắc riêng và tạo nên sự kết nối với cá nhân bạn.

Tổng hợp những điểm độc đáo và nổi bật của sản phẩm, đồng thời đảm bảo rằng những điểm mạnh này được truyền tải một cách hiệu quả qua các video.

Đảm bảo rằng nội dung giữa các video là nhất quán, tạo nên một hình ảnh đồng nhất về bản thân hay sản phẩm.

Trước khi tự tạo ra một xu hướng, hãy tiến hành nghiên cứu và nắm bắt những xu hướng đang thịnh hành để có cái nhìn tổng thể.

Xác định rõ mục tiêu của sản phẩm và doanh nghiệp, và đặt ra thông điệp mà bạn muốn truyền đạt từ video của mình.

Lên kế hoạch và quay video marketing

Chuẩn bị cho việc quay video hiệu quả: 

Chuẩn bị nội dung chủ đề rõ ràng

Xác định được những điểm mạnh nổi trội của sản phẩm

Soạn thảo nội dung video:

Bắt đầu video với những câu nói hoặc ngôn từ thú vị trong 5 giây đầu tiên để thu hút sự chú ý của khách hàng/người xem.

Nội dung tốt và chất lượng không chỉ là một nội dung thể hiện được thông tin và chức năng nổi trội của sản phẩm mà còn kể một câu chuyện thú vị.

Luôn kết thúc video với lời “kêu gọi hành động”

Chỉnh sửa video marketing

Sử dụng nhãn dán/bộ lọc/ hiệu ứng phù hợp sẽ giúp video ‘độc đáo và khác biệt’. Khuyến khích Nhà bán hàng sử dụng nhãn dán hình mũi tên để tạo lời Kêu gọi hành động để nhắn nhủ người mua ấn vào đường liên kết neo (giỏ hàng trên video). 

Sử dụng chức năng văn bản để tạo chú thích/ phụ đề cho video

Sử dụng nhạc thịnh hành có thể giúp video thú vị hơn với người xem. 

Đăng tải video

Ghi chú lại những điểm chính sau đây khi Nhà bán hàng đã sẵn sàng để đăng tải video

Sử dụng hình ảnh chủ đề thú vị

Viết miêu tả rõ ràng 

Hãy cẩn trọng trong các thông tin về giá cả, giảm giá hay khuyến mãi (nếu có). Do bạn không thể chỉnh sửa sau khi đăng tải, chúng tôi khuyến khích không nên nhắc về giá hay khuyến mãi chỉ xảy ra tạm thời cả trong hình ảnh và âm thanh, ngôn từ.

Kiểm tra video trước khi đăng tải. Đảm bảo video không có các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình chỉnh sửa, và cũng đảm bảo nội dung chính bạn truyền tải trong video rõ ràng, dễ hiểu đối với người xem. 

Thời gian đăng bài phải là móc thời gian nhiều người lướt và xem nhất để tận dụng lượt reach tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *