Video dạng ngắn – Thống trị trên các nền tảng mạng xã hội

Video dạng ngắn phổ biến hiện nay

Video dạng ngắn hiện nay không còn xa lạ với nhiều người khi tất cả các nền tảng mạng xã hội sử dụng nó. Vậy điều gì khiến video ngắn trở nên quan trọng vậy hãy cùng Heart Media tìm hiểu trong bài sau nhé!

Video ngắn đã trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sử dụng video ngắn đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và trở thành định dạng nội dung số một ngày càng. Thực tế, 26% nhà tiếp thị hiện đã tận dụng chủ yếu định dạng này vào năm 2022, và dường như năm 2023 là sự bùng nổ của video ngắn. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển khi những tính năng mới được giới thiệu và các cải tiến tiếp tục xuất hiện trên các nền tảng hiện tại cung cấp video ngắn. Video ngắn mang lại khả năng giao tiếp cá nhân hóa hơn từ một thương hiệu, điều mà có thể không thực hiện được với video dài.

Video có thời lượng tối đa 2 phút và 30 giây đều được coi là dạng ngắn.

Thời lượng video ngắn
Thời lượng video ngắn

Thời lượng hiện của các video short trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay rất ngắn. Trên TikTok, video dài dưới 60 giây. Trên Youtube dưới 60 giây. Trên Instagram Reels, chúng dài 30 giây, Nhưng bất kể nền tảng nào hoặc video ngắn như thế nào, nội dung phải luôn mang tính giải trí, cho dù đó là thông qua việc giúp người xem học hỏi điều gì đó hay giải quyết vấn đề. Trong cả hai trường hợp, video đều tăng thêm giá trị. Trong những video đó luôn có thông điệp, nội dung rõ ràng.

Các nhà tiếp thị  có kế hoạch tăng đầu tư vào video dạng ngắn 

Các nhà tiếp thị đang chú ý và tích hợp nhiều nội dung video hơn vào chiến lược tiếp thị của họ. Trên thực tế, theo dữ liệu từ CXL, 51% các nhà tiếp thị đã sử dụng video dạng ngắn vào (2021) cho biết họ sẽ tăng chi tiêu cho video, trong khi 38% cho biết họ sẽ chi tiêu số tiền tương tự. Bằng cách giữ mọi thứ ngắn gọn và minh bạch về nội dung, người ta có thể sử dụng tiếp thị video để tiếp cận đối tượng quá tải, thời gian ngắn của họ.

Video dạng ngắn có ROI cao nhất so với bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào ở mức 30%.

Video dạng ngắn là một cách hợp lý và dễ tiếp cận để tiếp thị; nó cũng có ROI cao nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào ở mức 30%. Những video này có nhiều khả năng mang lại ROAS cao hơn các kênh tiếp thị khác, với CPC trung bình là 0,64 đô la so với mức trung bình CPC của Facebook và Instagram là 1 đô la. Video dạng ngắn tốt hơn cho mục đích tiếp thị do tính chất của phương tiện truyền thông trên các nền tảng xã hội ngày nay.

Nội dung video là một thành phần quan trọng của tất cả các doanh nghiệp.

Video nói chung là một phương tiện phổ biến hơn để phân phối thông tin. Trên thực tế nhiều giám đốc điều hành nói rằng khi họ có thể chọn giữa văn bản và video về cùng một chủ đề, họ có xu hướng chọn nội dung video hơn.

Nội dung video short-yếu tố quan trọng
Nội dung video short-yếu tố quan trọng

Cho dù đó là video hướng dẫn, quảng bá sản phẩm hay bất cứ điều gì ở giữa, nội dung video là một cách dễ dàng để thêm sự tinh tế sáng tạo vào giao tiếp nội bộ của bạn.

72% mọi người thích video so với văn bản để tìm hiểu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Sự lôi cuốn của video giúp tiếp cận được nhiều người xem hơn là nội dung văn bản thông thường. Vì nó có các yếu tố cấu thành trong đó gồm: hình ảnh, âm thanh. Video dạng ngắn có thể có nhiều thông tin như hướng dẫn bằng văn bản, trong khi tiêu thụ nhanh hơn. Khi nói đến việc xem video hoặc đọc văn bản để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ, 72% mọi người thích video (theo số liệu thống kê).

Số liệu thống kê bổ sung về video ngắn

  • Các video dạng ngắn được dự đoán sẽ chiếm nhiều thời lượng truy cập hơn các nội dung văn bản khác.
  • ReelnReel khẳng định rằng video dạng ngắn là loại nội dung phổ biến nhất hiện nay trên phương tiện truyền thông xã hội..
  • Video dạng ngắn sẽ là loại nội dung phổ biến nhất trên phương tiện truyền thông xã hội, chiếm 40% tổng số video.
  • Doanh thu quảng cáo video dạng ngắn sẽ tăng cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *