15 mẹo để tăng cường chuyển đổi trang đích của bạn

15 mẹo để tăng cường chuyển đổi trang đích của bạn

Trong thế giới số hóa ngày nay, việc tăng cường chuyển đổi trang đích là một phần không thể thiếu của chiến lược kinh doanh trực tuyến. Trang đích, nơi mà khách hàng tiềm năng của bạn kết thúc hành trình trên website, không chỉ là điểm cuối cùng mà còn là cơ hội cuối cùng để chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Với mục tiêu tối ưu hóa chuyển đổi trang đích, chúng ta không chỉ cần tập trung vào việc thu hút sự chú ý, mà còn cần xây dựng một trải nghiệm tốt nhất có thể để khuyến khích hành động từ phía khách hàng. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 15 mẹo hiệu quả để tăng cường chuyển đổi trang đích, từ việc thiết kế cho đến nội dung và thực hành, nhằm giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình một cách hiệu quả và bền vững. Hãy cùng Heart Media đi sâu vào chi tiết của từng mẹo để biết cách áp dụng chúng trong chiến lược của bạn.

1. Thiết kế trang đích tương thích thiết bị di động

Bạn có biết rằng phần lớn lưu lượng truy cập web ngày nay là từ thiết bị di động? 

Thiết kế trang đích tương thích thiết bị di động
Thiết kế trang đích tương thích thiết bị di động

Vì lý do này, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải ưu tiên trải nghiệm trên thiết bị di động trên trang đích của mình. Sử dụng thiết kế đáp ứng, cố gắng giữ cho trang ngắn gọn và nhắc khách truy cập trên thiết bị di động của bạn thực hiện hành động (với ít rắc rối nhất có thể).

2. Tạo sự nhất quán trong việc khớp thông điệp để tăng tỷ lệ chuyển đổi trang đích

Việc kết hợp thông điệp giữa quảng cáo và trang đích là một trong những cách tốt nhất để có được niềm tin với khán giả. Đảm bảo bạn duy trì tính nhất quán trong thông điệp, giọng điệu, hình ảnh và thương hiệu tổng thể.

3. Xóa thanh điều hướng và chân trang

Thanh điều hướng và chân trang có thể gây phân tán và làm giảm khả năng tập trung của khách hàng, dẫn đến giảm tỷ lệ chuyển đổi.

 

Các trang đích hấp dẫn giúp khách truy cập tập trung vào chuyển đổi bằng lời kêu gọi hành động (CTA) duy nhất. Bằng cách loại bỏ những phiền nhiễu và cơ hội thoát ra, bạn sẽ buộc khách truy cập tập trung vào ưu đãi chuyển đổi được cung cấp cho họ.

4. Sử dụng hệ thống phân cấp

Một hệ thống phân cấp giúp khách hàng dễ dàng hiểu cấu trúc của trang và điều hướng một cách thuận tiện. Sử dụng các yếu tố như menu thả xuống, các liên kết nổi bật và chỉ dẫn rõ ràng để hướng dẫn khách hàng đến các khu vực quan trọng trên trang.

5. Tối ưu hóa cho việc đọc lướt

Khách hàng thường có thời gian rất ngắn để quyết định liệu họ nên tiếp tục đọc hay không, vì vậy việc tạo ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ là rất quan trọng. Sử dụng tiêu đề hấp dẫn, đoạn văn ngắn thông tin và hình ảnh nổi bật để thu hút sự chú ý và khuyến khích khách hàng tiếp tục khám phá trang của bạn.

Trang web học tập trực tuyến Udemy tbằng cách tăng cường tối ưu hóa khả năng đọc lướt
Trang web học tập trực tuyến Udemy tbằng cách tăng cường tối ưu hóa khả năng đọc lướt

6. Đặt câu hỏi để khách hàng tương tác để tăng cơ hội chuyển đổi

Cách tốt nhất để thu hút khách truy cập của bạn? Đặt một câu hỏi! Các câu hỏi có thể có hiệu quả vì chúng gợi ý phản hồi một cách tự nhiên dưới dạng phản ánh, điều này hiệu quả hơn việc ra lệnh cho khách truy cập mua, đọc, tải xuống, v.v.

Ví dụ: thay vì nói “Nhận hướng dẫn để tăng gấp đôi số lượt tải xuống ứng dụng của bạn”, hãy thử hỏi “Bạn có muốn tăng gấp đôi số lượt tải xuống ứng dụng của mình không?” Đương nhiên, câu trả lời sẽ là có.

7. Thể hiện lợi ích bằng một cảnh quay ấn tượng

Sử dụng video hoặc hình ảnh để thể hiện lợi ích cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách sinh động và ấn tượng. Một cảnh quay ấn tượng không chỉ làm nổi bật sản phẩm của bạn mà còn kích thích sự tương tác từ phía khách hàng.

Sữa dinh dưỡng Vinamilk bổ sung dinh dưỡng cho bé luôn vui khoẻ, sáng trí
Sữa dinh dưỡng Vinamilk bổ sung dinh dưỡng cho bé luôn vui khoẻ, sáng trí

8. Kết hợp video

Trong thế giới trực tuyến nơi tất cả chúng ta đều đang cạnh tranh để giành được sự chú ý, video có thể là vũ khí bí mật của bạn. 

Video là một công cụ mạnh mẽ để truyền đạt thông điệp của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Kết hợp video vào trang đích của bạn không chỉ tăng sự thuyết phục mà còn giúp tăng hiểu biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

9. Sử dụng trình tạo nội dung AI

Công nghệ trình tạo nội dung AI có thể là một công cụ hữu ích để tạo ra nội dung chất lượng và thu hút. Công nghệ mới cho phép bạn tạo nội dung như tiêu đề, mô tả sản phẩm, quảng cáo, CTA, v.v. Đừng ngại sử dụng AI để làm lợi thế cho bạn khi lên ý tưởng cho bản sao mới để thử nghiệm trên trang đích của bạn.

10. Sử dụng sự khan hiếm và cấp bách giúp tăng chuyển đổi cho trang đích

Sự khan hiếm có thể là một công cụ mạnh mẽ để tác động và thúc đẩy chuyển đổi. Mọi người bị thu hút một cách tự nhiên bởi sự độc quyền, vì vậy nếu họ tin rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có số lượng hạn chế, họ sẽ muốn mua nó trước khi hết hàng.

Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn hiếm hoặc có nhu cầu cao, chẳng hạn như một khóa học ảo sắp hết chỗ, hãy thử cụm từ như “số chỗ có hạn” để truyền cảm giác cấp bách và lôi kéo khách hàng tiềm năng đăng ký trước khi họ bỏ lỡ.

Sử dụng sự khan hiếm và cấp bách giúp tăng chuyển đổi cho trang đích
Sử dụng sự khan hiếm và cấp bách giúp tăng chuyển đổi cho trang đích

Lưu ý: sự khan hiếm không phải lúc nào cũng phù hợp. Nếu bạn đã sử dụng chiến thuật này và nó không mang lại hiệu quả thì có thể bạn đã thử nó quá nhiều lần và dùng sai bối cảnh. Bí mật của sự khan hiếm là nó phải đúng. Nếu bạn thực hiện chiến lược này cho mọi sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ nhanh chóng mất uy tín với khách truy cập.

11. Kiểm tra độ dài bản sao trang đích của bạn

Bạn có thể loại bỏ một đoạn văn? Có những từ bổ sung nào bạn có thể cắt bỏ không? Bản sao của bạn phải càng ngắn càng tốt trong khi vẫn truyền tải tất cả thông tin cần thiết.

Nếu bạn đã thử nội dung ngắn và không thấy kết quả, hãy tự hỏi xem thông tin nào có thể bị thiếu. Kiểm tra và điều chỉnh độ dài của bản sao để đảm bảo rằng nó đủ dài để truyền đạt thông điệp một cách chi tiết và chuyển đổi.

12. Sử dụng màu tương phản

Màu sắc có thể là một công cụ mạnh mẽ để nổi bật các yếu tố quan trọng và hướng dẫn hành động của khách hàng. Sử dụng màu sắc tương phản để làm nổi bật các nút gọi hành động (CTA) và yếu tố quan trọng khác trên trang đích, từ đó tăng sự chú ý và khả năng chuyển đổi.

13. Làm cho nút CTA của bạn trở nên rõ ràng để tăng cường chuyển đổi trang đích

Nút gọi hành động (CTA) là yếu tố quyết định trong việc kích thích hành động từ phía khách hàng. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều biến thể của nút CTA chẳng hạn như hình dạng không đều hoặc độ tương phản thấp có thể khiến khách truy cập bối rối và bỏ lỡ nút của bạn. Đừng phạm sai lầm đó! 

Hãy làm cho nút CTA của bạn nổi bật và hấp dẫn bằng cách sử dụng văn bản rõ ràng và hấp dẫn, từ đó khuyến khích hành động từ phía khách hàng.

Làm cho nút CTA của bạn trở nên rõ ràng để tăng cường chuyển đổi trang đích
Làm cho nút CTA của bạn trở nên rõ ràng để tăng cường chuyển đổi trang đích

14. Điền trước thông tin biểu mẫu trang đích bất cứ khi nào để tăng chuyển đổi

Việc điền trước một số thông tin trong biểu mẫu giúp giảm cản trở cho người dùng và tăng cơ hội chuyển đổi.

Nếu khách truy cập quay lại đã xác nhận quyền sở hữu nội dung hoặc thực hiện mua hàng từ bạn, có thể bạn có dữ liệu như tên, email của họ, v.v. Đừng bắt họ nhập lại dữ liệu đó. Nếu bạn có những chi tiết này, hãy điền trước chúng trong những lần truy cập vào trang web của bạn trong tương lai.

15. Dẫn chứng Feedback của khách hàng tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi trang đích

Dẫn chứng Feedback sẽ tăng thêm độ tin cậy cho bất kỳ lời đề nghị nào. Chúng có tác dụng mạnh mẽ vì chúng không phải là bản sao quảng cáo – thay vào đó, chúng là một dạng bằng chứng được cung cấp bởi khách hàng hài lòng. 

Dẫn chứng Feedback của khách hàng tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi trang đích
Dẫn chứng Feedback của khách hàng tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi trang đích

Đảm bảo dẫn chứng feedback của bạn cung cấp càng nhiều chi tiết về khách hàng càng tốt để xác thực sự thật rằng đánh giá tích cực đến từ người thật chứ không phải từ bộ phận tiếp thị của bạn.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có được những cái nhìn sâu sắc và kiến thức cần thiết để tăng cường chuyển đổi trang đích của mình. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải liên tục thử nghiệm và lặp lại để tìm ra điều gì phù hợp nhất với doanh nghiệp và mục tiêu của bạn. 

Bạn đang muốn tối ưu hóa trang đích một cách dễ dàng hơn và mang lại hiệu suất cao trên quy mô lớn, đồng thời tối ưu hóa chi phí quảng cáo của mình? Heart Media có một giải pháp dành riêng cho bạn. 

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi tại 0934 792 722 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *